Nền Văn Hóa

Những lễ hội âm nhạc ở Thụy Sĩ cực hot trong hè này

Với các bạn có đam mê âm nhạc và mong muốn tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Thụy Sĩ để chuẩn bị cho giấc mơ du học Thụy Sĩ của mình thì đừng quên đến với những lễ hội âm nhạc ở Thụy Sĩ cực “hot” trong hè này.

Montreux Jazz Festival

Đắm chìm trong bầu không khí âm nhạc với Montreux Jazz Festival
Đắm chìm trong bầu không khí âm nhạc với Montreux Jazz Festival

Chắc hẳn danh sách các lễ hội âm nhạc ở Thụy Sĩ sẽ chẳng bao giờ đầy đủ nếu không đề cập đến sự kiện mang tính biểu tượng như lễ hội nhạc Jazz ở Montreux. Đây là sự kiện âm nhạc thường niên nổi tiếng không chỉ trong khu vực mà là trên toàn thế giới bởi chất lượng tuyệt hảo.

Nặm 2018 này, nhà soạn nhạc đồng thời là ca sĩ hàng đầu người Úc Nick Cave sẽ là một trong những điểm thu hút nhất của lễ hội. Ngoài ra, khi đến nơi đây, bạn cũng sẽ được thưởng thức các phần trình diễn đỉnh cao của những tên tuổi lớn như Iggy Pop và ca sĩ Seu Jorge – người sẽ trình bày nhiều ca khúc của David Bowie.

Giá vé để tham dự vào các buổi biểu diễn trong lễ hội âm nhạc này khá cao. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có cơ hội thưởng thức những buổi biểu diễn âm nhạc miễn phí trên đường phố của thị trấn ven hồ và hòa mình vào đám đông đang đắm chìm trong những giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng tuyệt vời.

Lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 29/6 đến 14/7

National Yodelling Festival ở Basel

Diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 28/6, lễ hội Yodelling là dịp tuyệt vời để bạn tìm hiểu về văn hóa Thụy Sĩ. Lễ hội này trước hết thu hút người xem bởi những cuộc thi hát yodel đặc sắc.

Hát yodel là cách hát chuyển từ giọng trầm sang giọng cao, luyến láy một cách liên tục, tạo nên những âm thanh trầm bổng bất ngờ chỉ trong một thời gian rất ngắn. Yodeling từ lâu đã là một kĩ thuật khó, mà chỉ những ai có tài năng bẩm sinh và miệt mài luyện tập mới thành công. Người Thụy Sĩ sinh sống ở dãy núi Apls thường sử dụng yodeling như một cách giao tiếp phổ biến khi gọi đàn gia súc của họ hay khi gọi nhau từ làng này sang làng khác bởi âm thanh vang vọng đi rất xa của nó.

Không những thế, lễ hội âm nhạc ở Thụy Sĩ này cũng là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm các hoạt động tập thể và tham gia các trò chơi truyền thống của của đất nước Thụy Sĩ như cờ xoay và chơi chữ. Bạn chắc hẳn cũng sẽ chộp được rất nhiều bức ảnh kỷ niệm đẹp tuyệt về trang phục truyền thống Thụy Sĩ nơi đây.

Openair Frauenfeld 2018

Cuồng nhiệt với âm nhạc cùng Openair Frauenfeld
Cuồng nhiệt với âm nhạc cùng Openair Frauenfeld

Được đánh giá là lễ hội âm nhạc – hip hop lớn nhất và sôi động nhất châu Âu vào hè này, Openair Frauenfeld là lễ hội thường niên diễn ra ở Frauenfeld xinh đẹp. Bắt đầu được tổ chức vào năm 1985 với cái tên Out in the Green Festival, tính đến nay lễ hội này đã được tổ chức 32 lần và được đổi tên thành Openair Frauenfeld vào năm 2007.

Hàng năm, có tới khoảng 15.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến và tham dự lễ hội này hàng năm để thưởng thức phần trình diễn sôi động của những cái tên nổi tiếng như Jay-Z, Eminem, Kanye West, Macklemore, Snoop Dogg, 50 Cent, Kendrick Lamar, A $ AP Rocky, Wiz Khalifa, J. Cole, Cypress Hill…

Năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 5/7 đến 7/7

Open Air Lumnezia, Graubünden

Không nổi tiếng như những cái tên trên nhưng lễ hội âm nhạc ở Thụy Sĩ lại vô cùng nổi tiếng nhờ khung cảnh ngoạn mục và bầu không khí tuyệt vời. Vé vào cửa cho sự kiện này các năm thường sold out rất nhanh nên bạn phải “săn vé” thật nhanh tay từ sớm. Hoặc cách khác là bạn có thể thỏa thuận mua bán vé với những người đã săn được từ trước nhưng sẽ phải chấp nhận một mức giá cao hơn khá nhiều.

Với các bạn trẻ sinh ra sau năm 2005 thì vé vào cửa sự kiện này là miễn phí. Sự kiện sẽ diễn ra từ 19/7 đến 21/7.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm kiếm thêm những thông tin chi tiết về chương trình du học Thụy Sĩ.