Cơ Hội Việc Làm Tại Thụy Sĩ

Những lợi thế của việc thực tập khi du học Thụy Sĩ

Thực tập là một phần không thể thiếu và bạn cũng nghe thấy rất nhiều người nói rằng đừng bỏ lỡ cơ hội đi thực tập khi du học Thụy Sĩ, nhất là với những bạn theo học chuyên ngành nhà hàng khách sạn. Vậy thực hư những “giá trị tuyệt vời” bạn sẽ nhận được đó là gì? Hãy cùng New Ocean điểm danh những lợi thế đó ngay sau đây nha!

Sở hữu kinh nghiệm ngay khi chưa tốt nghiệp

Bạn sẽ có cơ hội thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường
Bạn sẽ có cơ hội thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Nhiều bạn cảm thấy hoang mang khi đi xin việc ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm, kinh nghiệm, và kinh nghiệm. Nhưng sinh viên chỉ biết đi học thì kinh nghiệm ở đâu ra? Câu trả lời cho bạn đó chính là, du học Thụy Sĩ chuyên ngành nhà hàng khách sạn ngay lập tức.

Vì sao ư? Đa phần các trường dạy chuyên ngành này tại Thụy Sĩ đều có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà hàng, khách sạn và tập đoàn du lịch lớn vì vậy cơ hội xin việc thực tập là hoàn toàn có thể. Không những vậy, thực tập còn là một yêu cầu bắt buộc và được nhà trường thiết kế thời gian tối ưu tới mức, sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể “sở hữu” ngay tới 1,5 năm kinh nghiệm. Điều không dễ kiếm ở bất kì đâu.

Thực tập hưởng lương hấp dẫn

Cơ hội thực tập hưởng lương hấp dẫn khi du học Thụy Sĩ
Cơ hội thực tập hưởng lương hấp dẫn khi du học Thụy Sĩ

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn suy nghĩ không biết công việc thực tập mà nhà trường sắp xếp thì mình có được hưởng lương hay không nhỉ? Xin thưa rằng, bạn luôn được đảm bảo chế độ này. Với các bạn du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn sẽ luôn được đảm bảo nhận mức lương tối thiểu là 2.172 CHF (khoảng 52 triệu đồng) theo quy định của Chính phủ Thụy Sĩ.

Cơ hội thử sức ở nhiều vị trí

Nếu bạn sợ rằng mình chỉ mãi ở một vị trí lau dọn buồn chán…

Nếu bạn sung sướng khi nghĩ rằng mình sẽ luôn được ở phòng điều hòa mát lạnh và chỉ đạo mọi người …

Nếu bạn suy nghĩ như vậy thì hãy “stop!” ngay nha. Cơ hội thực tập là đồng đều cho tất cả mọi người và ở mọi vị trí. Chẳng ai phải lo lắng mình cứ phải lau bát quét nhà và cũng chẳng ai hưởng mãi cái uy của người quản lý. Các bạn sẽ được luân chuyển qua mọi vị trí dù là những công việc nhỏ nhặt nhất. Đó không phải là mất thời gian của bạn đâu mà là cơ hội tuyệt vời để bạn hỏi cặn kẽ mọi ngõ ngách công việc và giúp bạn tiến bộ từng ngày. Được trải nghiệm như vậy rồi, chắc chắn sau này bạn sẽ tự tin làm tốt khi nhận bất cứ vị trí nào cũng như bạn đủ bản lĩnh để trở thành nhà quản lý vừa có tâm vừa có tài.

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Làm việc trong môi trường nhà hàng khách sạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người tới từ nhiều nền văn hóa khác nhau, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Việc bạn biết tiếng Anh đã là một lợi thế, tuy nhiên đừng giới hạn mình, hãy học hỏi thêm những ngôn ngữ khác để biến mình thành một nhân viên “đa-zi-năng” đi nào. Và nếu bạn mong muốn như vậy thì lựa chọn du học Thụy Sĩ chuyên ngành nhà hàng khách sạn là lựa chọn tuyệt vời. Bởi lẽ tại đất nước Thụy Sĩ bạn không chỉ sống trong môi trường nói tiếng Anh mà còn rất nhiều người sử dụng các ngôn ngữ thông dụng khác như tiếng Pháp, tiếng Đức chẳng hạn. Và đây dĩ nhiên là cơ hội tuyệt vời giúp bạn vừa học vừa thực hành không mất nhiều chi phí rồi. Càng cho mình nhiều khả năng bạn sẽ càng tạo nền tàng để phát triển trong tương lai.

✓ Trên đây là điểm danh những lợi thế bạn có được khi thực tập khi du học Thụy Sĩ. Khó có nơi đâu giúp bạn đạt được cùng lúc nhiều lợi ích dễ dàng tới như vậy. Hãy là người lựa chọn thông minh. Hãy tiết kiệm thời gian và chi phí để cùng một lần bỏ ra mà ta có thể thu lại nhiều lợi ích nhất. Đó là gợi ý của chúng tôi. Còn giờ là lúc bạn đưa ra lựa chọn của mình!

Nguồn: https://newocean.edu.vn/