Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Những lý do nên đi du học Thụy Sĩ năm 2018

Không chỉ là đất nước giàu có, thanh bình nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vực: Ngân Hàng, Tài Chính, Du Lịch,… Thụy Sĩ còn là một trong những nước công nghiệp phát triển nhất Châu Âu. Du học Thụy Sĩ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội về một cuộc sống hoàn toàn mới. Những lý do dưới đây chắc chắn, bạn sẽ muốn có một vé đi du học Thụy Sĩ ngay!

Những lý do nên đi du học Thụy Sĩ 2018

+ Có nền kinh tế phát triển

Thụy Sĩ là một quốc gia phát triển, văn minh và hiện đại với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 2 trên thế giới. Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm 40% tổng số sinh viên của đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồng hồ này và con số 40% này đang ngày càng tăng dần lên. Trong số này, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản lý Du lịch – Khách sạn. Đây chắc chắn là lý do đầu tiên mà những sinh viên quốc tế muốn đi du học Thụy Sĩ.

Những lý do nên du học Thụy Sĩ năm 2018
Những lý do nên du học Thụy Sĩ năm 2018

Ngành dịch vụ đặc biệt là một thế mạnh của nền kinh tế Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và các bạn trẻ muốn du học bằng hệ thống bảo hiểm có uy tín hàng đầu thế giới, người dân Thụy Sĩ được đánh giá là những người được hưởng mức bảo hiểm cao nhất và tốt nhất trên toàn thế giới. Đồng franc Thụy Sĩ cũng là một trong những đồng tiền mạnh và có giá trị rất ổn định.

Một trong những nước có nền kinh tế phát triển
Một trong những nước có nền kinh tế phát triển
Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc
Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc

+ Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc:

Lý do tiếp theo để chúng ta có thể rất muốn đi du học Thụy Sĩ chính là văn hoá Thụy Sĩ hết sức đa dạng do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, số người nhập cư vào Thụy Sĩ chiếm tới 8,9% dân số và họ cũng góp phần đáng kể vào sự đa dạng ngôn ngữ của quốc gia nhỏ bé này. Đây cũng là điểm rất thuận lợi cho giới trẻ Thụy Sĩ: đa số các nhà tuyển dụng thích tuyển nhân viên là người Thụy Sĩ vì họ thường thông thạo hai hay ba thứ tiếng.

Thụy Sĩ còn rất nổi tiếng với Geneva – miền đất lành cho vô số các hội nghị vì sự phồn vinh của các quốc gia toàn cầu, đài phun nước Jet d’eau – dấu chấm cảm trên hồ Geneva và Đồng Hồ Hoa – biểu tượng cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vốn nổi tiếng từ lâu đời không chỉ vì chất lượng hoàn hảo mà còn vì mẫu mã sang trọng lịch sự của Thụy Sĩ.

+ Phương tiện vận chuyển:

Thụy Sĩ là một nước nhỏ nên đi từ đầu này tới đầu kia của đất nước là chuyện nhỏ nhất là đối với hệ thống giao thông chất lượng cao như ở Thụy Sĩ. Hệ thống đường bộ hiện đại với rất nhiều cầu vượt hay đường hầm xuyên núi cho phép bạn có thể quá cảnh sang Đức, Pháp hay Ý. Ngồi trên xe ghé mắt ngắm những con đường, những cây cầu kiến trúc hiện đại cũng rất thú vị, bạn sẽ thấy mình nhìn mãi mà không chán mắt.

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ luôn nằm trong top các quốc gia hàng đầu
Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ luôn nằm trong top các quốc gia hàng đầu

+ Giáo dục tại Thụy Sĩ:

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ luôn được coi trọng và đầu tư tối đa. Chính vì vậy, du học Thụy Sĩ là điểm đến du học lý tưởng, được công nhận là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đây là một đất nước nổi tiếng trên thế giới về việc dạy ngoại ngữ và ngành du lịch khách sạn.

Ở Thụy Sỹ, mỗi bang đều chịu trách nhiệm về hệ thống giáo dục của bang mình nên sẽ có sự khác biệt rõ rệt về phương diện giáo dục giữa các bang.

+ Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn là thế mạnh của giáo dục Thụy Sĩ. Vào bất cứ thời gian nhập học nào cũng có hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đến học chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại Thụy Sĩ. Ngày nay hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Thế mạnh trong chương trình đào tạo Quản lý Du lịch – Khách sạn của các trường đại học Thụy Sĩ chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Theo thông lệ, hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thời gian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng lương khoảng 12.450 CHF trong các kỳ thực tập này. Thời gian thực tập 6 tháng / năm sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.000 – 1.400 CHF/ tháng.

Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích luỹ kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiều sinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học. Điều đó mở ra cho sinh viên một tương lai có cơ hội việc làm tại các nước Anh, Mỹ, Australia,… sau khi ra trường.

Và nổi tiếng là cái nôi đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch
Và nổi tiếng là cái nôi đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch

Vào năm học cuối cùng, một số các trường có các khoá học kết hợp với các nước phát triển khác cấp cả 2 bằng: bằng của Thụy Sĩ và bằng của Anh, Mỹ…

Và một điều quan trọng hơn nữa để du học Thụy Sĩ là môi trường học tập tại Thụy Sĩ. Với cái nhìn định hướng kinh tế toàn cầu, Thụy Sĩ có các sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau, sinh viên không chỉ học Quản trị kinh doanh Du lịch – Khách sạn mà còn có các cơ hội tìm hiểu văn hoá, lịch sử của các dân tộc khác nhau. Chắn chắn 1 điều sinh viên hoàn toàn thích thú với môi trường học tập ở đây.

Bên cạnh những ưu điểm trên, chính sách Visa tương đối thuận lợi, không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình, chế độ chăm sóc sinh viên ân cần chu đáo, có thể tham gia bất cứ khóa học nào vì các trường ở Thụy Sĩ nhập học quanh năm… chính là những điểm hấp dẫn tuyệt vời của du học Thụy Sĩ.