Tư vấn du học Thụy sĩ

Những vật dụng cần mang khi du học Thụy Sĩ

Những vật dụng cần mang khi du học Thụy Sĩ là vấn đề được khá nhiều sinh viên đang tìm hiểu về du học quan tâm. Hãy chuẩn bị hành lý một các nhẹ nhàng nhất nhưng vẫn đảm bảo đủ các vật dụng cần thiết và những thứ khi bạn cần là có ngay. Nên nhớ tại Thụy Sĩ, bạn hoàn toàn có thể mua nhiều thứ với chất lượng rất tốt, đôi khi là có thể dùng được cả đời.

  1. Những vật dụng cần mang khi du học Thụy Sĩ

Những vật dụng cần mang khi du học Thụy Sĩ
Những vật dụng cần mang khi du học Thụy Sĩ

Trước khi ra sân bay để đến với đất nước Thụy Sĩ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ cho mình những giấy tờ tùy thân cũng như các giấy tờ liên quan đến việc nhập học như: Hộ chiếu, ảnh 4*6 (để làm thẻ các loại), bảng điểm, hồ sơ…

Ngoài những giấy tờ cần thiết, bạn cũng nên chú ý ghi lại số điện thoại, email, contact của bạn bè hoặc người quen tại Thụy Sĩ hoặc của nhà trường. Điều này là rất cần thiết khi mới đặt chân đến một vùng đất xa lạ.

>>Vì sao du học Thụy Sĩ luôn là lựa chọn đúng?

Đồ dùng học tập cũng là một trong những vật dụng cần mang khi du học Thụy Sĩ. Các bạn không nên mang theo sách bởi vì cồng kềnh, các bạn có thể mang theo CD, Kim từ điển. Về dụng cụ học tập, bạn hãy mang theo khoảng 3 – 5 cuốn vở, thước kẻ bút và nếu có thể, hãy mang theo máy tính xách tay nhé.

Về quần áo cá nhân, hay mang theo khoảng 2 bộ quần áo trang trọng để mặc khi có buổi thuyết trình, quần áo mặc càng nhiều càng tốt tùy theo ý thích, mùa đông bên này nhiều tuyết nên các bạn nên mua các loại quần áo và giầy dép trống thấm nước, giầy thể thao, giày phải có đế chống trơn trượt đề phòng tuyết đóng băng rất trơn, 1 đôi trang trọng, dép đi trong nhà, giày đi học, đi chơi, áo len, áo gió, khăn quàng cổ, tất, găng tay đủ để thay đổi và đủ ấm. Những đồ sinh hoạt cá nhân như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, cắt móng tay, gương lược…cũng là những vật dụng rất cần thiết đấy.

Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn là nên mang theo phích cắm đa năng từ Việt Nam nếu muốn sử dụng điện thoại di động và máy tính xách tay. Hơn nữa, khi sang Thụy Sĩ rồi, nhiều khả năng là các bạn sẽ đi du lịch ở các nước Châu Âu khác và mỗi nước lại có cái ổ cắm kiểu khác.

  1. Các vật dụng cần mang khác
Hãy kiểm tra sức khỏe trước khi du học Thụy Sĩ
Hãy kiểm tra sức khỏe trước khi du học Thụy Sĩ

Bạn nên kiểm tra sức khỏe nếu cần, đặc biệt là răng vì phí khám nha sỹ bên Thụy Sỹ rất đắt. Bạn cũng cần man theo một số thuốc thang như: thuốc cảm, đau đầu, đau bụng, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa, vitamin, … đủ dùng trong 1 năm nếu bạn cần đến những thứ đó.

Nếu bạn học chuyên ngành quản lý khách sạn tại Thụy Sỹ, thì tiền bạn đóng cho trường đã bao gồm tiền ăn ở, nên chỉ cần mang vừa đủ tiêu, khoảng 1000 – 2000 CHF. Khi sang đến Thụy Sỹ, khi có thẻ cư trú bạn có thể mở tài khoản ngân hàng và gia đình có thể chuyển tiền cho bạn từ Việt Nam. Đối với các bạn đi học tài chính ngân hàng hay các ngành khác cần mang nhiều tiền hơn.

>>Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ

      3. Những vật dụng không nên mang

Ngoài những vật dụng cần mang khi du học Thụy Sĩ, bạn cũng nên lưu ý những vật dụng không nên mang như nồi cơn điện hoặc bàn là. Mang nồi cơm điện là không cần thiết vì tại Thụy Sĩ, sinh viên sẽ ăn cơm tại trường nếu bạn học ngành quản lý, khách sạn. Trường hợp bạn học các chuyên ngành khác thì có thể mua tại Thụy Sĩ.

Luật kiểm dịch tại Thụy Sĩ khá nghiêm ngặt và bạn sẽ bị phạt nếu mang theo thức ăn không khai báo. Tất cả đồ biển khô (mực, cá khô, tôm khô), ô mai, chè, cà phê, bánh đậu xanh đều được phép mang vào Thụy Sỹ khi khai báo và phải để vào vali hành phí kí gửi.