Kinh Nghiệm Du Học

Sinh viên du học Thụy Sĩ có những nhóm nào?

Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn tới du học Thụy Sĩ. Và không phải sinh viên nào cũng giống nhau. Có những bạn ở nhóm này, có những bạn lại ở nhóm khác. Vậy sinh viên du học Thụy Sĩ có những nhóm nào?

Sinh viên du học Thụy Sĩ có những nhóm nào?

Sinh viên du học Thụy Sĩ có những nhóm nào?

Sinh viên du học Thụy Sĩ có những nhóm nào?

Trong cộng đồng sinh viên du học Thụy Sĩ, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau, tham gia vào những khóa học đa dạng cũng như cách thức tới học tập tại Thụy Sĩ cũng không hề giống nhau. Chính những khác biệt này đã tạo nên những nhóm sinh viên khác nhau tại Thụy Sĩ. Về cơ bản người ta thường chia sinh viên thành những nhóm sau:

1/ Sinh viên chính quy khi du học Thụy Sĩ

Sinh viên chính quy tại Thụy Sĩ là những bạn được ghi danh vào một trường đại học hoặc Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.

Để trở thành sinh viên chính quy khi du học Thụy Sĩ, các bạn phải đáp ứng những yêu cầu xuất nhập cảnh và tuyển sinh (đặc biệt là sinh viên theo học chương trình nghiên cứu trong y học và chỉnh hình).

Sau khi được chấp nhận, những sinh viên này có thể theo học các khóa tương đương với bằng cấp của họ. Và không có sự khác biệt giữa sinh viên quốc tế chính quy với sinh viên Thụy Sĩ chính quy.

2/ Sinh viên chuyển tiếp khi du học Thụy Sĩ

Sinh viên chuyển tiếp khi du học Thụy Sĩ thường là những bạn nằm trong khuôn khổ một thảo thuận giữa các tổ chức ở đất nước mình với một trường đại học hoặc Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.

Các bạn sinh viên thuộc nhóm này có thể đóng học phí tại trường đại học hoặc học viện Thụy Sĩ bạn theo học. Trong thời gian học tập các bạn vẫn nhận được những điểm học như bình thường. Tuy nhiên điểm hạn chế của sinh viên chuyển tiếp đó là các bạn bị giới hạn thời gian học tập tại Thụy Sĩ và không được nhận bằng do trường Thụy Sĩ cấp.

Nếu muốn trở thành sinh viên chuyển tiếp khi du học Thụy Sĩ, bạn nên liên hệ với phòng quan hệ quốc tế tại trường đại học bạn đang theo học. Họ sẽ kiểm tra và cung cấp thông tin cho bạn về những chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học hoặc tổ chức tại Thụy Sĩ nếu có.

Lựa chọn con đường du học Thụy Sĩ như thế nào là quyết định của bạn

Lựa chọn con đường du học Thụy Sĩ như thế nào là quyết định của bạn

3/ Sinh viên tự do khi du học Thụy Sĩ

Sinh viên tự do là những sinh viên quốc tế được trường đại học tại Thụy Sĩ chấp nhận cho bạn tới học theo dạng “khách mời” hoặc “tự do”.

Sinh viên ở nhóm này vẫn phải đóng tiền học phí như bình thường. Các bạn có thể tham dự các khóa hoc trong mức thời gian giới hạn (thường là trong vòng 2 học kỳ).

Những sinh viên tự do như thế này sẽ không được cấp bằng khi kết thúc chương trình học của mình.

Để có thể trở thành sinh viên tự do khi du học Thụy Sĩ, các bạn có thể tìm kiếm thông tin chính thức trên website của ngôi trường bạn muốn tới học tập. Lưu ý là luôn cập nhật thông tin bởi những quy định có thể thường xuyên thay đổi.

Như vậy bạn đã phần nào biết sinh viên du học Thụy Sĩ có những nhóm nào rồi phải không nào? Bây giờ là thời gian để bạn đưa ra lựa chọn cho chính mình.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055