Giới Thiệu Chung

Tận hưởng đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn lọt top những đất nước đáng sống nhất thế giới. Khi du học tại Thụy Sĩ đường bỏ qua cơ hội tận hưởng đất nước Thụy Sĩ bạn nhé!

Sẵn sàng du học Thụy Sĩ cùng New Ocean
Sẵn sàng du học Thụy Sĩ cùng New Ocean

Đất nước có nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới

Trong khi các đất nước trên thế giới đều lo lắng về tình hình chiến sự thì người dân Thụy Sĩ lại luôn sống trong cảnh hòa bình. Đây là một nước trung lập, không ủng hộ chiến tranh. Từ năm 1915 đến nay, ở đất nước này không có cuộc chiến nào. Đây cũng là một trong những lý do để bạn thoải mái tận hưởng đất nước Thụy Sĩ.

Chính hòa bình kéo dài đã thu hút rất nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới đến đặt trụ sở chính và hoạt động kinh doanh. Do đó, kinh tế của đất nước này ngày càng vững chắc. Đặc biệt hơn nữa, Thụy Sĩ không có tình trạng tham nhũng, tham ô. Sự điều hành của chính phủ cực tốt. Môi trường sống, chất lượng sống ở đây cực kì tốt.

Mặc dù là đất nước yên bình nhưng quân đội thực sự có thể cải trang thành dân thường nằm ngay giữa các ngôi làng để đảm bảo an toàn và sẵn sàng ứng phó mỗi khi có điều bất trắc xảy ra. Cụm từ được người dân tại nơi khác đến phải luôn nằm lòng là: “Đừng gây rối ở Thụy Sĩ”

Thu nhập bình quân đầu người hàng đầu thế giới

Đất nước Thụy Sĩ chỉ là đất nước nhỏ, núi đồi chiếm hầu hết lãnh thổ. Dãy núi Alps xuyên suốt đất nước, hầu như không có mấy đồng bằng. Họ cũng không có nhiều tài nguyên khoáng sản. Điều kiện tự nhiên cũng rất xấu. Thế nhưng, nhiều năm qua, ngân hàng thế giới đánh giá, Thụy Sĩ là đất nước giàu nhất thế giới, thu nhập bình quân đầu người vượt ngưỡng 40.000 USD

Điều này có được là nhờ chính sách phát triển kinh tế hiệu quả. Trước hết, Thụy Sĩ rất chú trọng vào hệ thống giáo dục. Điều này khiến người dân nơi đây có trình độ học vấn và cơ hội nghề nghiệp lương cao. Thụy Sĩ cũng nổi danh vì ngành du lịch, khách sạn – những ngành công nghiệp không khói mà lại có hiệu suất cao.

Tuy nhiên, người Thụy Sĩ không hề phô trương sự giàu có của mình. Nếp sống khiêm tốn dường như đã trở thành đặc trưng nơi đây. Mọi người sống đơn giản, hòa mình với thiên nhiên và chú trọng tận hưởng cuộc sống. Đây là điểm nổi bật để bạn tận hưởng đất nước Thụy Sĩ.

Nền dân chủ trực tiếp

Bất kì người dân nào cũng có quyền phản đối luật và kiến nghị sửa đổi hiến pháp nếu cảm thấy không thích hợp. Ý kiến của người đó sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý và có đa số phiếu đồng ý thì đề xuất sẽ được thành luật.

Theo BBC, Thụy Sĩ là đất nước duy nhất ở châu Âu, và có thể là đất nước duy nhất trên thế giới có quy định như thế. Thậm chí, tờ báo này cho rằng, người dân Thụy Sĩ có quyền biến mọi thứ trở thành hiện thực thông qua nền dân chủ trực tiếp.

Luật pháp Thụy Sĩ quy định rõ chính phủ phải duy trì tình trạng cân bằng của ngân sách quốc gia, mọi quyết định tăng thuế đều phải thông qua trưng cầu dân ý. 70% số tiền thu được từ thuế phải được chi tiêu theo danh sách các khoản mục được liệt kê sẵn ở các địa phương. Điều này khiến cho bộ máy tổ chức của chính phủ rất gọn nhẹ, khiến người dân cảm thấy yên tâm và không hoài nghi với các hoạt động chi tiêu của Chính phủ.

Chất lượng sống tuyệt vời

Các thành phố ở Thụy Sĩ, nhà cửa, đồ ăn đều đạt chất lượng cao. Tỷ lệ tội phạm ở đất nước này thuộc diện thấp nhất thế giới. Người dân luôn cảm thấy an toàn dù ra khỏi nhà một mình vào đêm khuya. Đây cũng là đất nước không có ăn xin. Bạn có thể uống nước từ các máy nước công cộng trên đường phố. Mọi thứ công cộng đều sạch sẽ.

Ở Thụy Sĩ phương tiện giao thông công cộng được đánh giá bằng một chữ: “Tuyệt vời”. Bởi, bạn có thể đặt chân đến mọi nơi bằng phương tiện giao thông công cộng. Các phương tiện này luôn đúng giờ đến từng phút. Nếu muốn tới châu Âu, bạn chỉ mất vài giờ bay. Nếu muốn Pháp hay Ý chỉ cần ngồi hai giờ bay…

Người dân ở đây không có khái niệm làm việc vào buổi tối và cuối tuần, chỉ trừ những người làm ở các quán bar. Mức lương ở đất nước này luôn đứng cao nhất thế giới nhưng đóng thuế lại rất thấp.

Đặc biệt, hệ thống giáo dục ở Thụy Sĩ hoàn toàn miễn phí. Không khí tại đất nước này rất trong lành, phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Với những điều tuyệt vời này, tuổi thọ người dân ở Thụy Sĩ luôn nằm trong top 10 thế giới.

Để tận hưởng đất nước Thụy Sĩ, hãy cùng công ty tư vấn du học New Ocean lên kế hoạch du học ngay hôm nay.