Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Thông tin du học Thụy Sĩ bạn cần biết trước khi nộp đơn

Bạn yêu chocolate và những cảnh đẹp đậm chất châu Âu? Bạn muốn hòa vào bầu không khí quốc tế,nơi bạn vừa có thể hoàn thành việc du học vừa tận hưởng điều kiện sống tuyệt vời. Vậy Thụy Sĩ chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng duhocthuysi tìm hiểu các thông tin du học Thụy Sĩ cần biết trước khi nộp đơn thôi.

Làm cách nào để nộp đơn vào các trường đại học ở Thụy Sĩ?

Không giống như các quốc gia khác, Thụy Sĩ không có một website hay cơ quan hỗ trợ du học chính thức nào để có thể thay bạn tiếp nhận thông tin và giúp bạn nộp đơn vào các trường đại học. Vì thế, bạn phải tự mình tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ trên các website chương trình mà bạn lựa chọn. Sau khi đã chắc chắn, bạn sẽ hoàn thành mẫu đơn online, trả các lệ phí ứng tuyển rồi chuyển toàn bộ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trước khi hết hạn.

Bởi vì mỗi chương trình học và trường đại học Thụy Sĩ đều có yêu cầu về hồ sơ du học của riêng mình nên bạn phải chú ý kiểm tra danh sách các giấy tờ chứng từ thật kĩ lưỡng để tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại. Thông thường, bộ hồ sơ du học Thụy Sĩ sẽ bao gồm:

 • Một bản in và một bản photo đơn đăng kí
 • 02 bản photo passport
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • Bản gốc bảng điểm của trường bạn đang theo học trong nước hoặc đã tốt nghiệp
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng cử nhân
 • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức, Pháp hoặc tiếng Anh
 • CV của bạn
 • Giấy chứng nhận đã nộp lệ phí ứng tuyển
 • Bài luận cá nhân hoặc thư giới thiệu
hồ sơ du học Thụy Sĩ
hồ sơ du học Thụy Sĩ

Bạn sẽ có thể gia tăng cơ hội du học Thụy Sĩ của mình khi trong bộ hồ sơ, bạn chỉ ra được các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi bạn đã tham gia khi còn học đại học ở nước nhà. Một bảng điểm đẹp sẽ mang lại cho bạn ưu thế lớn. Ngoài ra, sẽ nhiều cơ hội cho bạn hơn nếu bạn nộp đơn vào nhiều hơn một trường đại học ở Thụy Sĩ.

Các cách hữu ích để đảm bảo bạn đủ điều kiện để học ở một trường đại học ở Thụy Sĩ

Học các khóa học dự bị đại học:

Trong các thông tin du học Thụy Sĩ, hãy tìm hiểu hêm về các khóa học dự bị đại học. Các loại khóa học này cho phép sinh viên đáp ứng đủ điều kiện về vốn kiến thức cho chương trình học Thạc sĩ hoặc Cao học của mình. Tại sao không đăng kí vào các khóa học dự bị đại học của các chương trình MBA, luật học, hay dược phẩm… Các khóa học chuẩn bị này cũng giúp bạn đủ điều kiện tham gia đúng các chương trình học mà bạn yêu thích.

Bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ ở Thụy Sĩ
Ngoại ngữ ở Thụy Sĩ

Ở Thụy Sĩ, có ba ngôn ng cữhính được người dân sử dụng. Đó là tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý. Đương nhiên, hầu hết các trường đại học đều cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các chứng chỉ ngôn ngữ yêu cầu cho du học sinh Thụy Sĩ như sau:

 • Tiếng Đức: DSH, TestDaF, OSD, telc, hoặc các chứng chỉ khác
 • Tiếng Pháp: DELF hoặc DALF
 • Tiếng Anh: IELTS hoặc TOEFL

Nếu bạn không có một trong các chứng chỉ ngôn ngữ kể trên, bạn có thể lựa chọn làm bài kiểm tra ngôn ngữ tại trường đại học mà bạn đăng kí, sau đó bạn sẽ biết mình có đủ trình độ hoàn thành việc học của mình tại đó hay không. Tuy nhiên không phải tất cả các trường đại học đều có bài kiểm tra ngôn ngữ đầu vào cho bạn, nên tìm hiểu thật kĩ trước khi nộp hồ sơ.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về thông tin du học Thụy Sĩ, đừng liên lạc mà hãy liên lạc với chúng tôi, công ti tư vấn du học New Ocean. New Ocean – chắp cánh giấc mơ du học của bạn.

Theo Mai Trang.