Thông tin du học Thụy Sĩ năm 2018: Trường Đại học Công lập Lugano
Bậc Đại Học - Học Viện

Thông tin du học Thụy Sĩ năm 2018: Trường Đại học Công lập Lugano

Du học Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng đào tạo các chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch và tài chính – ngân hàng mà Thụy Sĩ còn nổi tiếng với các trường Đại học lâu đời cùng với những ngành chuyên môn khác nhau. Hôm nay, New Coean xin giới thiệu với các bạn trường Đại học Công lập Lugano, một trong những trường Đại học nổi tiếng tại Thụy Sĩ.

Tổng quan về trường Đại học Công lập Lugano

USI Università della Svizzera italiana (còn được gọi là Đại học Công lập Lugano) là một thành viên của hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ và là trường đại học nói tiếng Ý duy nhất ở Thụy Sĩ. Đây là một trường đại học đa ngôn ngữ với các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Ý và tiếng Anh. USI là trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ với các giảng viên và sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Du học Thụy Sĩ trường Đại học Công lập Lugano
Du học Thụy Sĩ trường Đại học Công lập Lugano
Đây là trường Đại học nói tiếng Ý duy nhất tại Thụy Sĩ
Đây là trường Đại học nói tiếng Ý duy nhất tại Thụy Sĩ

Được thành lập vào 1996, Đại học Công lập Lugano (USI) là một trường đại học đa ngành và đa ngôn ngữ được công nhận với bốn khoa. kích thước tương đối nhỏ và cơ sở hạ tầng chất lượng cao tạo điều kiện tương tác học sinh – giáo viên và tạo điều kiện lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu ở cả hai trường Lugano và Mendrisio.

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Ý, nhưng tiếng Anh, ngôn ngữ làm việc thứ hai, được sử dụng trong rất nhiều các chương trình thạc sĩ, trong các trường đại học, và trong khóa học chuyên nghiệp. Đức và Pháp cũng được sử dụng như là ngôn ngữ trong một vài khóa học chuyên môn. Đại học Công lập Lugano là một trong những trường đại học của Thụy Sĩ đầu tiên áp dụng hệ thống các trường đại học châu Âu mới.

Bằng phương tiện của các hiệp định giảng dạy và nghiên cứu hoặc quan hệ đối tác với các trường đại học khác của Thụy Sĩ và với các trường đại học lớn ở miền Bắc Italy, Đại học Công lập Lugano đã thiết lập một cầu học tập giữa Bắc và Nam Âu, mở đường cho liên đại học master các khóa học, trường học tiến sĩ qua biên giới và các dự án nghiên cứu, đặc biệt là với các trường Đại học Bách khoa Milan và ETH Zurich. Sự phát triển của nghiên cứu trong các lĩnh vực quy hoạch đô thị, tài chính, truyền thông chăm sóc sức khỏe, kinh tế y tế, giảng dạy từ xa, và trong một số lĩnh vực tin học, đã làm tăng đáng kể số lượng học viên cao học (hiện có trên 100) cũng như tài trợ cho các dự án của Thụy Sĩ và châu Âu. Du học tại môi trường này bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị tại quốc gia Thụy Sĩ giàu có nhất.

Đại học Công lập Lugano là một trong các trường đại học Thụy Sĩ đầu tiên thông qua hệ thống trường đại học Châu Âu thông qua các thỏa thuận nghiên cứu, quan hệ đối tác với các trường đại học khác của Thụy Sĩ và các trường đại học lớn ở miền bắc Ý. Trường đại học USI đã thành lập một cầu nối trong giáo dục giữa miền Bắc và Nam Âu, mở đường cho liên – trường đại học các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ và dự án nghiên cứu, đặc biệt là với trường Đại học Bách khoa của Milan và ETH Zurich. Sự phát triển của nghiên cứu trong các lĩnh vực quy hoạch đô thị, tài chính, y tế, công nghệ thông tin, tin học đã tăng đáng kể số lượng học viên sau đại học.

Ngôi trường đã áp dụng hệ thống giáo dục Châu Âu mới nhất
Ngôi trường đã áp dụng hệ thống giáo dục Châu Âu mới nhất

Nét nổi bật của trường Đại học Công lập Lugano

 • Vi trí: tại tiểu bang Tiscino
 • Số lượng sinh viên: hơn 3.000 (hơn 60% sinh viên quốc tế)
 • Số lượng sinh viên trước đại học: hơn 2.000
 • Số lượng sinh viên sau đại học: hơn 1.000
 • Hệ thống trường: công lập

 Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học Công lập Lugano đều trở thành các chuyên gia có chuyên môn cao, với trình độ chuyên môn tốt, với 90,9% Cử nhân được tuyển dụng sau 1 năm tốt nghiệp và tăng lên 95,2% trong 5 năm sau khi tốt nghiệp. Về triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên, USI đã phát triển một mạng lưới các mối quan hệ bền vững. Thực tập tại các doanh nghiệp và tổ chức ở Thụy Sĩ và ở nước ngoài là một phần không tách rời của nhiều chương trình Thạc sĩ.

 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Ý
Sinh viên của trường có tỉ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp
Sinh viên của trường có tỉ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Các khoa đào tạo của trường Đại học Công lập Lugano

Đại học Công lập Lugano gồm có bốn khoa: Kiến trúc, Kinh tế, Khoa học Thông tin và Tin học. USI có sĩ số lớp nhỏ, tỷ lệ giữa giáo viên và sinh viên hợp lí, tích hợp các lĩnh vực khác nhau và chất lượng hàng đầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật và CNTT, tạo nên điều kiện lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu.

Các khoa đào tạo của trường vô cùng phong phú và đa dạng
Các khoa đào tạo của trường vô cùng phong phú và đa dạng
Bên cạnh đó còn có các chương trình thạc sĩ MBA, BBA…
Bên cạnh đó còn có các chương trình thạc sĩ MBA, BBA…

Hơn nữa, Đại học Lugano cung cấp cho sinh viên sự chuẩn bị lý tưởng cho cuộc sống đại học, với các phòng nghiên cứu đạt chất lượng hàng đầu, phòng máy tính truy cập 24/7, công viên, nhà ăn và quán cà phê; tất cả tạo nên một môi trường thân thiện, quen thuộc và an toàn.

 • Kiến trúc
 • Kinh doanh (BBA / MBA …)
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin
 • Kinh tế và Tài chính
 • Quản trị khách sạn, Du lịch…
Học bổng của trường Đại học
 • Học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt nam từ 1.920 đến 3.500CHF/tháng đối với chương trình sau đại học (Thạc sĩ, Tiến Sĩ)
 • Học phí: 8.000 CHF/năm
 • Khai giảng: tháng 9 hàng năm

Thời hạn học bổng: Học bổng có thể được gia hạn thêm 2 năm đối với ứng viên Cử nhân, hoặc 1 năm đối với ứng viên Thạc sĩ. Điều đó có nghĩa là giá trị học bổng có thể lên đến 100% học phí của toàn bộ chương trình đào tạo.

Rất nhiều học bổng có giá trị khi học tập tại ngôi trường này
Rất nhiều học bổng có giá trị khi học tập tại ngôi trường này

Giá trị học bổng: Mỗi suất học bổng có giá trị tương ứng với toàn bộ học phí của 1 năm, ngoài ra còn có thể bao gồm chi phí cho các chương trình nghiên cứu. Học bổng được trao dưới hình thức hỗ trợ chi trả học phí, không phải là tiền mặt. Nếu ứng viên được nhận học bổng quyết định không tiếp tục đăng ký theo học tại Đại học Công lập Lugano hoặc rút khỏi trường sau khi học kỳ đầu tiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ứng viên đó sẽ không được nhận lại lệ phí đăng kí xét học bổng.
Độ cấp bằng

 • Bằng cử nhân (3-4 năm)
 • Bằng cấp thạc sĩ (1-4 năm)
 • Bằng tiến sĩ (2-6 năm)
 • BBA / MBA