Bậc Đại Học - Học Viện

Thông tin du học Thụy Sĩ tại Học viện HIM

Học viện quản lý khách sạn Monteux Hotel Institute Montreux (HIM) – viết tắt là Học viện HIM nằm ở trung tâm thành phố Montreux, cách Geneva khoảng 80 km. Du học Thụy Sĩ một trong những trường đào tạo quản lý khách sạn nổi tiếng tại Thụy Sĩ.

Thông tin về Học viện HIM

Là một trong ba trường dạy quản lý khách sạn, nhà hàng, du lịch và resort nổi tiếng Thụy Sĩ, Học viện HIM, trường có liên kết với đại học Cornell (Mỹ). Trường cũng là thành viên của hiệp hội các đại học và cao đẳng New England Association of Schools and Colleges (NEASC) của Mỹ và hiệp hội các trường quản lý khách sạn tốt nhất Thụy Sĩ (ASEH). Bằng cấp của trường được công nhận quốc tế.

Học viện HIM (Hotel Institute Montreux). Các cơ sở học của HIM tọa lạc ngay trung tâm thành phố Montreux, cạnh hồ Geneva. Vị trí trường thuận tiện, chỉ vài phút đi bộ để đến mọi nơi cần thiết như siêu thị, ngân hàng, nhà ga, trung tâm thương mại… Tại đây, học sinh có thể tìm việc làm bán thời gian nếu muốn (sinh viên được phép làm thêm 15 giờ một tuần).

Du học Thụy Sĩ tại Học viện HIM
Du học Thụy Sĩ tại Học viện HIM
Khu học xá của Học viện HIM
Khu học xá của Học viện HIM

Được đánh giá là một trong ba trường quản lý khách sạn tốt nhất thế giới, Học viện HIM còn là trường Thụy Sĩ có liên kết chuyển tiếp với Đại học Cornell, Mỹ. Trường cũng là thành viên Hiệp hội NEASC (New England Association of Schools and Colleges), tập hợp những trường đại học và cao đẳng nổi tiếng của Mỹ với chỉ vài trường Thụy Sĩ là thành viên.

Chương trình học của Học viện HIM

Chương trình học tại Học viện HIM là sự kết hợp giữa truyền thống trong cung cách phục vụ của Thụy Sĩ với cách thức quản lý kinh doanh tiếp thị và nhân sự của Mỹ. Trường cấp bằng 2 năm cao đẳng, 2 năm rưỡi cao đẳng cao cấp, 3 năm cử nhân (2 bằng Thụy Sĩ và Mỹ), một năm văn bằng sau đại học và một năm thạc sĩ. Chương trình văn bằng sau đại học dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân chuyên ngành khác hoặc sinh viên đã có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc. Chuyên ngành: quản lý khách sạn quốc tế, quản trị kinh doanh và quản lý khách sạn, nhà hàng, resort.

Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các kỳ thực tập tại Thụy Sĩ, từ 4-6 tháng mỗi năm, đảm bảo lương quy định từ CHF2, 168 đến CHF2.450/tháng. Sinh viên cũng có thể thực tập ngay tại Học viện HIM, tại Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

– Chương trình Anh ngữ dự bị được hỗ trợ đến 60% chi phí nên chỉ còn CHF430/tuần (CHF6.880 cho 16 tuần), bao gồm tiền học, ăn, ở, bảo hiểm y tế & tai nạn, sách và tài liệu, các chuyến tham quan…

Các chương trình học gắn liền với thực tậo ngay tại trường
Các chương trình học gắn liền với thực tậo ngay tại trường

Những điểm nổi bật của Học viện HIM

– Vị trí trung tâm thành phố Montreux – Hòn ngọc của Thụy Sĩ, không đến 5 phút đi bộ đến siêu thị, ngân hàng, nhà ga, trung tâm thương mại… Nhiều cơ hội việc làm bán thời gian nếu muốn (sinh viên được phép làm thêm 15 giờ/tuần). Học viện HIM  cạnh bờ hồ và cách Geneva 80km (1 giờ đi xe). Thời tiết không quá lạnh như các vùng trên núi hay phía bắc Thụy Sĩ.

– Là một trong ba trường dạy quản lý khách sạn, nhà hàng, du lịch và resort nổi tiếng thế giới (đánh giá bởi Hiệp hội AH&LA), HIM còn vinh dự là trường Thụy Sĩ duy nhất có liên kết với Đại học Cornell (Hoa Kỳ). Trường cũng là thành viên của hiệp hội các đại học và cao đẳng nổi tiếng nhất của Mỹ New England Association of Schools and Colleges (NEASC) và hiệp hội các trường quản lý khách sạn tốt nhất Thụy Sĩ (ASEH).

Không gian thoáng và tầm nhìn đẹp tại Học viện HIM
Không gian thoáng và tầm nhìn đẹp tại Học viện HIM
Cơ hội việc làm ngay sau khi học xong Học viện HIM
Cơ hội việc làm ngay sau khi học xong Học viện HIM

Khai giảng: tháng 2 và tháng 9. Riêng chương trình Anh ngữ dự bị: khai giảng mỗi tháng.

Bằng cấp: 2 năm: Cao đẳng Thụy Sĩ. 2 năm rưỡi: Cao Đẳng Cao cấp Thụy Sĩ và Cao Đẳng AH&LA của Mỹ. 3 năm: Cử nhân Thụy Sĩ về Quản trị kinh doanh và Quản lý tiếp đãi du khách, cộng với Cử nhân của Mỹ về Quản trị khách sạn, nhà hàng, resort. 5 tháng đến 1 năm: Văn bằng sau đại học Thụy Sĩ về Quản trị khách sạn. 4 năm: Cao học Quản trị kinh doanh (MBA) của Mỹ.

Điều kiện nhập học

– Năm 1: Sinh viên từ 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp PTTH , IELTS 5, TOEFL 500, hoặc HIM Test: 56+

– Văn bằng sau đại học: Tốt nghiệp đại học (bất kỳ chuyên ngành nào), hoặc, nếu không có bằng cử nhân, ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc, chức vụ từ giám sát trở lên. IELTS 5, 5, TOEFL 525, hoặc HIM Test: 62+

– Cao học MBA: Tốt nghiệp cử nhân BBA của HIM. Nếu không tốt nghiệp cử nhân từ HIM: Bằng cử nhân. TOEFL 550 và phỏng vấn trực tiếp từ HIM.

Học viện HIM có 2 khu trường sở: Hotel Europe & Hotel Miramonte. Như một khách sạn hiện đại, trường có đầy đủ cơ sở phục vụ việc học, 3 nhà hàng (nhà hàng Pháp, nhà hàng buffet và sân vườn), người dọn phòng, các phương tiện thể thao và giải trí thư giãn cho sinh viên. Các trợ giúp về y tế, những vấn đề cá nhân, học tập và việc làm đều miễn phí.

Học viện HIM luôn tạo điều kiện giới thiệu việc làm cho sinh viên, tổ chức mỗi tháng 3 và tháng 10. Với sự hiện diện và trực tiếp tuyển nhân sự của nhiều tập đoàn khách sạn, du lịch, resort và hàng không, nhiều hợp đồng đã được ký kết, trước cả khi sinh viên tốt nghiệp. Rất nhiều sinh viên VN tốt nghiệp tại Học viện HIM hiện đang làm việc, không chỉ trong ngành tiếp đãi du khách mà cả trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhân sự và kinh doanh. Một số đã định cư, làm việc hoặc học tiếp cao học tại Thụy Sĩ, Mỹ, Canada…

Tìm hiểu thêm: