Bậc Đại Học - Học Viện

Thông tin trường Đại học Freibourg 2018

Bạn muốn du học tại đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp? Hay học tập tại ngôi trường với nhiều thành tích và chất lượng giáo dục tốt nhất tại Thụy Sĩ? Hôm nay, New Ocean sẽ giới thiệu các bạn trường Đại học Freibourg trước khi du học Thụy Sĩ. Ngôi trường giành được hàng loạt các giải thưởng quan trọng trên thế giới.

Cùng nhau khám phá ngôi trường nhé!

Thông tin về trường Đại học Freibourg

Trường Đại học Freibourg (tiếng Pháp: Universite de Fribourg; Đức: Universitat Freiburg) là một trường đại học ở thành phố Fribourg, Thụy Sĩ. Nó được thành lập trong 1889 bởi doanh nhân địa phương Georges Python, mặc dù nguồn gốc của các trường đại học có thể được truy nguồn từ 1580 với nền tảng của các linh mục dòng Tên Chủng Viện St. Michel. Các khóa học tại trường đại học này được đưa ra trong các ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Đức.

Tham quan trường Đại học Freibourg 2018
Tham quan trường Đại học Freibourg 2018
Ngôi trường nằm tại thành phố Freibourg xinh đẹp
Ngôi trường nằm tại thành phố Freibourg xinh đẹp

Ngoại trừ bộ phận nào đó (chẳng hạn như lịch sử và pháp luật) mà chương trình có sẵn trong cả hai ngôn ngữ, sinh viên thường được dự kiến ​​sẽ hiểu cả hai ngôn ngữ. Học sinh thứ về 10,000. Theo truyền thống, trường đại học cũng thu hút một đội ngũ mạnh mẽ của sinh viên đến từ Ý nói Ticino

Đại học Freiburg nằm trong nhóm các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của châu Âu. Với danh tiếng xuất sắc lâu đời, trường này duy trì di sản lịch sử học và văn hóa của mình, phát triển các phương pháp mới để đáp ứng các nhu cầu của một thế giới đang thay đổi.

Đại học Freiburg là một trong những  nơi tập trung một số nhân vật vĩ đại nhất của văn hóa phương Tây, trong đó có thể kể đến một nhân vật nổi bật như bao gồm cả con số đó nổi tiếng như Martin Heidegger, Hannah Arendt. Ngoài ra, 19 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với trường này và 15 học giả đã được vinh danh với giải thưởng nghiên cứu cao nhất của Đức, giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz, trong khi làm việc tại Đại học Freiburg.

Ngôi trường với nhiều thành tích chất lượng giáo dục đáng nể tại Thụy Sĩ
Ngôi trường với nhiều thành tích chất lượng giáo dục đáng nể tại Thụy Sĩ
Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học

Cơ sở vật chất của trường Đại học Fribourg

Trường đại học Freiburg có 03 campus rộng lớn nằm cạnh trung tâm thành phố. Trong đó, campus Institutes quarter là nơi giảng dạy về lĩnh vực khoa học. Trong cuộc thả bom thành phố Freiburg năm 1944, campus này đã bị phá hủy hoàn toàn. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Institutes quarter được tái xây dựng. Ngày nay, khu giảng đường này đã trở nên khang trang, hiện đại với những tòa nhà cao tầng, các thiết bị tối tân cho việc nghiên cứu khoa học.

Campus Engineering nằm ở phía Đông Bắc của trung tâm thành phố, gần University Medical Center. Đây là nơi đào tạo các chương trình học về lĩnh vực Kỹ thuật, đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu cho các nhà khoa học, nghiên cứu sinh của trường.

Năm 2015, Đại học Freiburg đã mở thêm thư viện mới, với những tòa nhà hiện đầy đủ các thiết bị và không quan yên tĩnh thíc hợp cho việc học tập, nghiên cứu. Tòa nhà còn có cả khu café sinh viên thư giãn, trò chuyện.

Sinh viên của trường Đại học
Sinh viên của trường Đại học
Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên
Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên

Chương trình đào tạo của trường Đại học Freibourg

Hiện nay, đại học Freiburg đang đào tạo cả hệ đại học, sau đại học ở 11 lĩnh vực sau:

 • Thần học
 • Luật
 • Y học
 • Kinh tế và Khoa học Nghiên cứu hành vi con người
 • Văn học
 • Triết học (lịch sử, xã hội học,…)
 • Toán học và Vật lý
 • Hóa học, Dược.
 • Sinh vật học
 • Rừng và Khoa học Môi trường
 • Kỹ thuật

Đồng thời, trường cũng tổ chức các khóa học Ngôn ngữ quốc tế từ năm 1911, dạy tiếng Đức cho các du học sinh tại Thụy Sĩ hay những sinh viên nước ngoài muốn học hỏi tiếng Đức. Các khóa học này được giảng dạy tại Trung tâm đào tạo ngôn ngữ của trường (‘Sprachlehrinstitut) trong các kì nghỉ giữa học kì, đã thu hút sinh viên tại trên 50 quốc gia tới Đại học Freiburg để học tập. Chương trình học gồm cả những bài giảng về văn hóa, chính trị, triết học, nghệ thuật của Đức. Đây không chỉ là một chương trình học tập, mà nó còn là một khóa học khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc của đất nước này đối với các học viên.