Tư vấn du học Thụy sĩ

Thủ tục làm visa du học Thụy Sĩ

Thành công trong việc xin visa du học Thụy Sĩ là bạn đã hoàn thành được gần nửa chặng đường cuối cùng tới với đất nước này rồi đó. Vậy thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ sẽ tiến hành ra sao đây nhỉ?

Thủ tục làm visa du học Thụy Sĩ

Thủ tục làm visa du học Thụy Sĩ

Thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ

Thông thường để hoàn thành thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1:

Hoàn thành thủ tục nhập học do trường tại Thụy Sĩ yêu cầu. Sinh viên phải nộp phí ghi danh theo quy định và thường thì phí này sẽ không hoàn trả lại.

Bước 2:

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, nhà trường sẽ gửi thư thông báo đến sinh viên về việc được chấp nhận hồ sơ và yêu cầu đóng học phí đặt cọc. Khoản tiền này sẽ được hoàn trả lại hoàn toàn nếu trong khoảng 1 tháng sinh viên bị từ chối cấp visa hoặc vì lý do bệnh tật khách quan, …

Bước 3:

Bạn và nhà trường sẽ đồng thời tiến hành thực hiện thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ. Về phía nhà trường sẽ làm việc với tiểu bang nơi bạn theo học. Bản thân sinh viên sẽ lên Đại sứ quán và mang theo thư chấp nhận của nhà trường để làm các thủ tục cần thiết như: điền 3 mẫu đơn xin cấp visa cùng những hồ sơ cần thiết và hẹn lịch phỏng vấn.

Bước 4:

Sau khi phỏng vấn thành công, hồ sơ của sinh viên sẽ được chuyển đến Bern, thủ đô của Thụy Sĩ và từ đây sẽ tiếp tục chuyển hồ sơ của sinh viên về đúng tiểu bang có thẩm quyền cấp visa.

Bước 5:

Nếu hồ sơ được chấp nhận, tiểu bang sẽ gửi đến trường giấy xác nhận chính thức trong đó ghi rõ về việc chấp nhận cấp visa du học cho cá nhân với thông tin chi tiết về tên tuổi, ngày tháng năm sinh, ngày sinh viên được phép vào Thụy Sĩ (thường từ 4 tới 7 ngày trước khi khóa học khai giảng).

Bước 6:

Khi nhận được giấy xác nhận chính thức, nhà trường sẽ thông báo sớm nhất với sinh viên để tiếp tục hoàn thành học phí còn lại theo quy định.

Bước 7:

Sinh viên liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để mang nộp Hộ chiếu chính thức, vé máy bay, hóa đơn đóng học phí và nộp lệ phí visa để được cấp visa du học Thụy Sĩ.

Khi đã nhận được visa, sinh viên được phép vào Thụy Sĩ theo lịch trình đặt vé.

Thời gian xin visa du học Thụy Sĩ

Thông thường quá trình làm thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ có thể kéo dài từ 8 tới 12 tuần.

Thời gian nhận visa du học khi mọi thủ tục đã hoàn thành sẽ khoảng 5 ngày nếu bạn nộp hộ chiếu ở Hà Nội và khoảng 10 ngày nếu nộp hộ chiếu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầm tấm hộ chiếu và visa trong tay rồi bạn hãy nhanh chân đi du học Thụy Sĩ và thực hiện ước mơ của mình ngay thôi!

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055