Tư vấn du học Thụy sĩ

Thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ mới nhất

Bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ? Tuy nhiên có những sự thay đổi về Visa du học Thụy Sĩ 2017 làm bạn chưa chắc chắn? Bạn lo sợ về khả năng đỗ Visa du học của mình? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cập nhập thông tin mới nhất về visa du học Thụy Sĩ bạn nhé!

Thủ tục visa du học Thụy Sĩ mới nhấtThủ tục visa du học Thụy Sĩ mới nhất
Thủ tục visa du học Thụy Sĩ mới nhất

Thủ tục visa du học Thụy Sĩ mới nhất

  • Mặc dù trong năm 2016 có nhiều nước thay đổi trong chính sách Visa như Canada và Úc. Nhưng thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2017 nhìn chung không có nhiều sự khác biệt so với năm 2016. Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ vẫn gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xin thư mời nhập học

  • Đây là bước đầu tiên của quá trình xin visa du học Thụy Sĩ, bạn phải chú ý chuẩn bị đủ form xin học và điền đầy đủ thông tin, bằng tốt nghiệp, bản dịch học bạ. Đối với những bạn muốn tham gia chương trình du học Thụy Sĩ chuyển tiếp cần phải tham khảo thông tin từ các công ty tư vấn du học xem điều kiện để được miễn giảm môn học. Với những bạn ielts 4.5 trở lên sẽ dễ dàng hơn khi tham gia chương trình này.

Bước 2: Đóng tiền đặt cọc và nhận thư mời nhập học chính thức

  • Khác với các đất nước khác, việc đóng tiền đặt cọc và nhận thư mời nhập học chính thức của các trường đại học, cao đẳng ở Thụy Sĩ diễn ra rất nhanh, bạn sẽ chỉ phải chờ tối đa từ 4 – 6 ngày để nhận được thư nhập học chính thức này.

Bước 3: Hoàn tất giấy tờ và hồ sơ visa du học Thụy Sĩ

  • Đừng lo lắng về các loại giấy tờ này vì bạn sẽ được công ty tư vấn du học hướng dẫn một cách đầy đủ nhất và cẩn thận nhất.

Bước 4: Nhận kết quả Visa du học Thụy Sĩ

  • Thời gian bạn nhận thông báo kết quả Visa rất nhanh chỉ trong vòng 4 – 6 tuần, sau khi đại sứ quán Thụy Sĩ xét kết quả Visa.
Du học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ

Chứng minh tài chính khi du học Thụy Sĩ

  • Đi du học Thụy Sĩ bạn sẽ phải chứng minh tài chính, tuy nhiên thủ tục này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ phải chứng minh sổ tiết kiệm có đủ chi phí học tập tại Thụy Sĩ trong năm đầu tiên, thường trong khoảng 25.000 – 30.000 CHF

Những đặc quyền khi sở hữu visa du học Thụy Sĩ

  • Vì nằm trong khối Schengen châu Âu nên khi sở hữu visa du học Thụy Sĩ, bạn sẽ dễ dàng đi du lịch sang các nước châu Âu khác mà không phải xin Visa phức tạp. Bạn có thể đi du lịch tới hơn 20 quốc gia châu Âu.
  • Đặc biệt bắt đầu từ tháng 04/2016 chính phủ Thụy Sĩ đã có thay đổi giúp du học sinh Thụy Sĩ trở nên dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế. Một số bang tại Thụy Sĩ không yêu cầu chứng chỉ IELTS ( thường là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa du học). Hơn nữa du học sinh cũng không cần trực tiếp phải nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán Thụy Sĩ. Có thể thấy được những bước tiến khá rõ ràng trong việc khuyến khích sinh viên thế giới du học Thụy Sĩ.

Với những thông tin mới nhất trên đây về Thủ tục visa du học Thụy Sĩ bạn đã có thể tự tin trong quá trình làm hồ sơ du học chưa? Nếu như có cần bất kì thắc mắc hay cần được giúp đỡ hãy gọi cho New Ocean bạn nhé!