Tin Tức Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là bệ phóng của nhiều giải Nobel trên thế giới

Nếu ai hỏi những thành tựu học thuật của một quốc gia được thể hiện thông qua chỉ số gì? Đó hẳn là số lượng các giải thưởng học thuật của quốc gia đó trên trường quốc tế. Và Thụy Sĩ đã chứng minh được chất lượng giáo dục vượt trội của mình thông qua việc trở thành bệ phóng của nhiều giải Nobel trên thế giới. Cùng tìm hiểu ngay trước khi du học Thụy Sĩ thôi!

Nền giáo dục chất lượng cao của thụy sĩ chính là bệ phóng của nhiều giải Nobel trên thế giới

Du học Thụy Sĩ cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Thụy Sĩ cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Để có những phát kiến mới, những giá trị học thuật nổi bật để có thể đạt được công nhận trên thế giới thì không thể không kể đến vai trò mang tính định hướng chuyên nghiệp và bài bản của nền giáo dục Thụy Sĩ.

Nền giáo dục Thụy Sĩ phát triển toàn diện và nổi tiếng với chất lượng giáo dục rất cao. Đặc biệt, các trường đại học nổi tiếng của Thụy Sĩ đóng một vai trò quan trọng trong việc biến quốc gia này thành bệ phóng của nhiều giải Nobel.

Chương trình đào tạo của các trường đại học của Thụy Sĩ không chỉ chăm chú vào những kiến thức chuyên ngành cập nhật mới nhất theo chuẩn quốc tế, mà trên hết còn mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm và cơ hội ứng dụng thực tế. Nhờ đó, bài giảng không còn là “lý thuyết suông”. Thực tế, các trường đại học nơi đây có mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ với các cơ sở sản xuất, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp,… trong và ngoài nước. Điều này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ở Thụy Sĩ có cơ hội việc làm và nghiên cứu cao.

Tiêu biểu nhất trong những trường đại học của Thụy Sĩ và đồng thời cũng là những ngôi trường có thứ hạng cao trên thế giới hẳn không thể không kể đến những cái tên đình đám như ETH Zurich hay EPFL. Đây đều là những ngôi trường ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên mơ ước du học Thụy Sĩ.

Những vĩ nhân Thụy Sĩ đoạt giải Nobel

Trong số 21 vĩ nhân đoạt giải Nobel ở đất nước Thụy Sĩ, không phải ai cũng là người Thụy Sĩ. Thay vào đó, hầu hết họ đều là những kỹ sư người nước ngoài– như Wilhelm Röntgen, người tìm ra tia X, cho đến Albert Eisntein, Wolfgang Pauli, Vladimir Prelog, Richard Ernst và Kurt Wütrich. Điểm chung duy nhất của họ có lẽ là đã sáng suốt lựa chọn đất nước Thụy Sĩ làm điểm dừng chân cho việc học và nghiên cứu của mình. Những thành tựu khoa học đột phá của họ đã góp phần khẳng định danh tiếng cho nền tảng khoa học và kỹ thuật công nghệ Thụy Sï. Hơn một nửa sinh viên thuộc chuyên khoa này tại ETH và EPFL đều là du học sinh nước ngoài.

Danh sách vĩ nhân Thụy Sĩ đoạt giải Nobel.
Danh sách vĩ nhân Thụy Sĩ đoạt giải Nobel.

Chất lượng giáo dục cao chắc chắn không phải là ưu điểm duy nhất của chương trình du học Thụy Sĩ. Thế giới ngày càng phát triển và đầu tàu cho sự phát triển ấy chính là những phát kiến khoa học công nghệ, khoa học kỹ thuật… có tính ứng dụng cao trong công nghiệp và đời sống. Bởi thế, sự liên kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn của giáo dục Thụy Sĩ luôn là lợi thế vượt trội. Nền tảng kinh tế mạnh, sức mạnh vô hạn của những tập đoàn hàng đầu và sự vươn lên trỗi dậy không ngừng của các công ty vừa và nhỏ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển vượt bậc của những nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ nơi đây. Có thể nói đây cũng là một bệ phóng của nhiều giải Nobel của Thụy Sĩ.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm thêm cho mình những thông tin du học Singapore hữu ích.

Theo Mai Trang