Tư vấn du học Thụy sĩ

Tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ từ kênh nào?

Nếu bạn đang có ý định đi du học Thụy Sĩ, một việc quan trọng cần làm đó là tìm kiếm tất cả những thông tin cần thiết về đất nước này cũng những thủ tục cần thiết. Vậy nhưng bạn sẽ tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ từ kênh nào? Đâu là địa chỉ đáng tin cậy? Cùng lắng nghe một số tư vấn du học Thụy Sĩ sau đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Bạn nên TÌM KIẾM thông tin du học Thụy Sĩ từ kênh nào?

Bạn có biết cách tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ từ kênh nào không?

Bạn có biết cách tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ từ kênh nào không?

Với những mạng xã hội ngày một bùng nổ, sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tăng nhanh đến chóng mặt, các bạn có vô vàn những nguồn tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ. Việc lựa chọn cách nào tất nhiên là ở chính bạn. Nhưng bạn có thể tham khảo một số cách thức sau đây:

1/ Tìm kiếm thông tin trên internet

Đây là cách thức nhanh chóng và có được nhiều thông tin nhất. Chỉ với một dòng chữ tìm kiếm và những cú click chuột sẽ có hàng ngàn thông tin du học Thụy Sĩ hiện ra cho bạn lựa chọn. Nào là thông tin các trường học, khóa học, ngành học hấp dẫn, nào là những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ được truyền nhau hay những thủ tục cần thiết để quá trình làm thủ tục du học của bạn ngắn gọn hơn. Lựa chọn cách thức này, các bạn sẽ có được thông tin đa chiều, phong phú, sinh động nhưng cần tỉnh táo để lựa chọn những thông tin chính xác và chất lượng. Bởi thông tin trên mạng đôi khi quá nhiều khiến bạn như lạc vào mê cung và hoang mang, lạc lối.

Lựa chọn hình thức phù hợp nhất để tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ

Lựa chọn hình thức phù hợp nhất để tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ

2/ Tìm kiếm thông tin trên sách, báo, tivi,…

Cách tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ từ kênh này được coi là con đường truyền thông. Trước đây khi mạng xã hội chưa phát triển thì mọi người thường tìm kiến thông tin theo cách thức này. Đây được coi là cách chính thống và thông tin có phần chọn lọc hơn. Nhưng số lượng thông tin sẽ hạn chế hơn rất nhiều.

3/ Tham gia các triển lãm và hội thảo du học

Cách tiếp cận trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đây là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi mà thị trường du học ngày một phát triển, việc các trường học từ Thụy Sĩ và các quốc gia khác tới Việt Nam mở văn phòng đại diện hay tổ chức các triển lãm, hội thảo du học không còn hiếm. Tham dự các chương trình này, các bạn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện nhà trường, từ đó sẽ nhận được thông tin trực tiếp và chính xác nhất. Bạn có thể hỏi họ về trường hợp cụ thể của mình để biết bạn cần chuẩn bị những gì. Cách thức này khá hấp dẫn và thú vị nhưng lại không phải là lựa chọn của những người bận rộn.

4/ Tìm tới các công ty tư vấn du học uy tín

Nhu cầu du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng gia tăng, chính vì vậy mà các công ty tư vấn du học ngày một ra đời nhiều hơn. Đây sẽ la địa chỉ hấp dẫn giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ khá đầy đủ và chi tiết. Các công ty tư vấn du học thường là đại diện tuyển sinh của các trường đại học quốc tế hoặc có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm từng đi du học, chính bởi lẽ đó, khi tới với những công ty này, các bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ từng bước. Bạn sẽ được cung cấp thông tin cần thiết theo yêu cầu, được giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục khác để mọi việc diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn khi bạn phải tự mình mày mò và thực hiện. Tuy nhiên có những trung tâm cung cấp những dịch vụ với chất lượng thấp và không chính xác khiến các bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Chính vì vậy hãy lựa chọn những công ty uy tín và chất lượng bạn nhá.

Tư vấn cách thức tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ

Tư vấn cách thức tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ

5/ Hỏi thăm kinh nghiệm từ người đi trước

Đây là cách mà nhiều bạn vẫn làm. Hỏi thăm kinh nghiệm của những bạn từng đi du học Thụy Sĩ được coi là cách trực tiếp và có thông tin chính xác nhất. Các bạn sẽ đưa ra những lời khuyên cho chúng ta. Điều này khá hay và giá trị vậy nhưng đó là những đánh giá chủ quan của bạn bè bạn, chưa thể nói lên tất cả. Người quen đó của bạn không thể biết hết mọi thông tin về cuộc sống du học Thụy Sĩ, mà chỉ có thể cung cấp cho bạn những gì họ đã trải qua hoặc biết tới do vậy thông tin đôi khi cũng bị hạn chế mặc dù khá tin tưởng.

Như vậy có thể thấy với có rất nhiều cách cho bạn lựa chọn và giờ việc tìm kiếm thông tin du học Thụy Sĩ từ kênh nào sẽ do bạn quyết định. Bạn không nhất thiết chỉ sử dụng một cách duy nhất mà có thể kết hợp nhiều cách lại để lấy được những ưu điểm từ mỗi phương án. Giờ là thời gian cho bạn tiến hành rồi đó.

Theo: Minh Nguyệt

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055