Các Thành Phố

Tới với thành phố Basel khi du học Thụy Sĩ

Khi đi du học Thụy Sĩ, bạn đừng quên dành thời gian để khám phá những thành phố đáng yêu nơi này. Một chuyến hành trình tới với Basel khi du học Thụy Sĩ – thành phố nơi gà gáy ba nước có thể nghe thấy chắc chắn sẽ mang tới cho bạn nhiều điều thú vị.

Nhờ thờ chính tào tại thành phố Basel

Nhờ thờ chính tào tại thành phố Basel

Hành trình tới với Basel khi du học Thụy Sĩ

Tới với Basel nơi được xếp thứ 2 trong 10 thành phố nhỏ (dân số dưới 250.000) đáng sống nhất ở châu lục này bạn sẽ khám phá ra nhiều điều bất ngờ.

Basel này nằm nép mình giữa trung tâm châu Âu, sát biên giới với Pháp và Đức nên mặc dù là một thành phố nhỏ nhưng mang nhiều đặc trưng của một thành phố quốc tế, đa văn hóa, đa ngôn ngữ và rất sống động không lẫn vào đâu được.

Tòa nhà thị chính ở Basel

Tòa nhà thị chính ở Basel

Những chuyến xe điện chạy khắp thành phố khiến bạn dễ dàng đến bất cứ một điểm nào, miễn là có một bản đồ trong tay và nắm được hành trình của chuyến đi. Cũng giống như Bern, Basel cũng có một con sông chảy qua. Thành phố này nằm ngay đoạn uốn cong và hạ nguồn của dòng sông Rhine chảy qua nhiều nước. Du khách có thể qua lại 2 bên thành phố bằng những chiếc cầu hoặc bè trên sông. Dù phương tiện rất thuận lợi để di chuyển, nhưng cách khám phá Basel lý tưởng nhất vẫn là đi bộ. Những khu phố nhỏ, con đường quanh co trong hẻm dẫn chúng ta đến những địa điểm thú vị và dễ thương không ngờ. Nếu mỏi chân, Quảng trường Market Square và Tòa thị chính ta có thể dừng lại, hứng nước ở bất cứ vòi nước công cộng nào để uống.

Market Square điểm dừng chân trong hành trình khám phá Basel khi du học Thụy Sĩ

Market Square điểm dừng chân trong hành trình tới Basel khi du học Thụy Sĩ

Hai địa điểm không thể bỏ qua là Nhà thờ chính tòa độc đáo ở bên sông Rhine với những bức tường đá sa thạch đỏ, mái ngói nhiều màu sắc và nổi bật với tòa tháp đôi sừng sững. Địa điểm thứ 2 là quảng trường Market Square và Tòa thị chính, nơi bạn vừa chiêm ngưỡng những kiến trúc trong tòa thị chính vừa dạo một vòng ngắm phiên chợ rau tươi, trái cây và hoa được bày bán bên ngoài, một nét văn hóa truyền thống thú vị ở đây.

Nếu say mê nghệ thuật, bảo tàng nghệ thuật tư nhân Fondation Beyeler là một điểm đáng để đặt chân đến, chiêm ngưỡng hơn 200 tác phẩm khác thường theo trường phái tân cổ điển về nghệ thuật thế kỷ 20.

Bảo tảng gondation Beyeler tại Basel

Bảo tảng gondation Beyeler tại Basel

Đi trên phố, thi thoảng tôi bắt gặp một rạp chiếu phim ngoài trời với màn hình cực lớn hay những tấm pano quảng cáo các buổi triển lãm của các họa sỹ đương đại ở một bảo tàng nào đó. Người dân nơi đây cho biết người Basel không thể sống thiếu nghệ thuật! Có lẽ do sự giao thoa văn hóa và địa lý đặc trưng của nó.

Hệ thống xe tàu điện sẽ đưa bạn tới mọi nơi tại Basel

Hệ thống xe tàu điện sẽ đưa bạn tới mọi nơi tại Basel

Một chuyến hành trình khám phá thành phố Basel khi du học Thụy Sĩ quả thật rất giá trị và sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm du học về văn hóa và cuộc sống phong phú của người dân nơi này.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055