Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ
Các Thành Phố

Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những cái nôi giáo dục của thế giới. Quốc gia này luôn được xếp vào top các quốc gia giáo dục tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó,Thụy Sĩ còn có nhiều thành phố xinh đẹp với những trường đại học danh tiếng. Trong đó, nổi bật phải kể đến Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ : Zurich, Lausanne và Gèneve.

Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ – Zurich

Zurich đứng đầu Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ
Zurich đứng đầu Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ

Đứng đầu Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ là cái tên nổi tiếng Zurich. Zurich là thành phố lớn nhất và là trung tâm thương mại-văn hóa chính của Thụy Sĩ. Đây là thành phố toàn cầu duy nhất tại quốc gia giàu có này. Theo đó, kinh tế-văn hóa-chính trị tại Zurich sẽ có ảnh hưởng hữu hình đến kinh tế thế giới.

Cũng như nhiều bang khác, Zurich được toàn quyền xây dựng các chương trình đào tạo riêng. Danh tiếng giáo dục tại đây rất tốt. Hệ thống đào tạo được chia làm 2 : các trường công lập và các trường tư thục. Trong đó:

  • Trường công lập: Nhà nước tài trợ miễn học phí cho học sinh từ 4 đến 15 tuổi. Các trường này hầu hết giảng dạy bằng tiếng Đức Thụy Sĩ. Có một số trường đưa vào giảng dạy thêm các môn bằng tiếng Pháp – Tiếng Anh
  • Trường tư thục: Trường tư thục hay còn được gọi là trường song ngữ. Các khóa học sẽ kết hợp cả tiếng Đức – Pháp, Đức- Anh. Các trường tư thục có chất lượng giáo dục hàng đầu. Các trường thường đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Các thành tích của Zurich

  • Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ
  • Zurich sở hữu hai trường đại học tốt nhất Thụy sĩ trên danh sách QS World Universary Ranking 2018:
  • Đại học ETH Zurich được xếp hạng thứ 10
  • Đại học Zurich xếp hạng 73

Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ – Lausanne

Lausanne cũng được biết đến là thành phố dân trí.
Lausanne cũng được biết đến là thành phố dân trí.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ , Lausanne là thành phố chính của Bang Vaud. Thành phố nằm bên bờ hồ Geneva xinh đẹp. Bên cạnh đó, Lausanne còn nổi tiếng là thành phố thể thao quốc tế với danh hiệu “ Olympic Capital”.

Lausanne cũng được biết đến là thành phố dân trí. 32,1% dân số đã hoàn thành giáo dục không bắt buộc. 18,4% dân số có bằng đại học. Khu học chánh Lausanne hàng năm có hơn 15000 sinh viên theo học. Trong đó, hầu hết các sinh viên đến tù Đại học Lausanne và Đại học EPFL.

  • EPFL là một viện nghiên cứu và trường đại học chuyên về khoa học tự nhiên, kỹ thuật. Trường xếp hạng 10 trên bảng danh sách QS World Universities Ranking 2018. Đồng thời đứng thứ 22 Đại học tốt nhất thế giới (2012-2019) với các khoa quốc tế đạt được 100 điểm.
  • Đại học Lausanne là trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ. Trường đứng vị trí 146 trên bảng xếp hạng của QS World. Các ngành thế mạnh của trường là Kinh tế, Y học, Y sinh, khoa học đời sống,…

Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ – Geneva

Vị trí cuối trong Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ là Geneva – trung tâm Pháp ngữ Thụy Sĩ.

Genèva được ví như “ Thủ đô hòa bình thế giới”.
Genèva được ví như “ Thủ đô hòa bình thế giới”.

Geneva là thành phố đông dân thứ hai Thụy Sĩ. Người dân tại đây chủ yếu nói tiếng Pháp. Nằm trên hồ Geneva, thành phố là một địa điểm vô cùng quan trọng của thế giới. Đây là nơi tổ chức lớn nhất toàn cầu Liên Hợp Quốc đặt tổng hành dinh. Thành phố cũng quy tụ nhiều tổ chức kinh tế ,chính trị lớn khác. Năm 2019, Genèva được xếp hạng trong mười thành phố đáng sống nhất trên thế giới bởi Mercer. Thành phố cũng được vinh dự khi được ví như “ Thủ đô hòa bình thế giới”.

Nhắc đến giáo dục của Geneva phải kể đến Đại học Geneva. Tuy quy mô vừa phải, nhưng trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Trường từng được xếp hạng thứ 15 châu Âu năm 2011. Đại học Geneva còn được biết đến là trường quốc tế lâu đời nhất thế giới. Thế mạnh của trường là đào tạo lĩnh vực luật, chính trị, Kinh tế, Quan hệ quốc tế,…

Đoạn kết

Trên đây là danh sách Top 3 thành phố giáo dục tốt nhất Thụy Sĩ . Mỗi thành phố tại Thụy Sĩ đều mang trong mình những vẻ đẹp riêng biệt. Bạn có thể đọc thêm về các thành phố Thụy Sĩ tại: