Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Top các trường có học phí rẻ nhất khi du học Thụy Sĩ

Với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng cao, du học Thụy Sĩ là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi quyết định học tại Thụy Sĩ đó là chi phí du học đắt đỏ bên cạnh đó là các trường có học phí tương đối cao. Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm hiệu quả đó chính là lựa chọn trường có học phí rẻ phải chăng. Tại một quốc gia phát triển như Thụy Sĩ, để tìm một trường có học phí rẻ nhưng có chất lượng tốt là không khó.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số trường Đại học có mức học phí rẻ tại Thụy Sĩ.

Top các trường có học phí rẻ nhất khi du học Thụy Sĩ

Trường SWISS IM&H

Swiss IM&H nằm ngay cạnh hồ Lucern, Thụy Sĩ, nơi nổi tiếng và thu hút du khách bởi thiên nhiên tươi đẹp và thơ mộng. Sự khác biệt của ngôi trường này đó là sự năng động và sự trẻ trung.

Chất lượng đào tạo của trường được các nhà tuyển dụng, và sinh viên từng theo học đánh giá cao. Sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương cao, từ 2.300 – 2.500 CHF/tháng tương đương với 13.800 – 15.000 CHF/6 tháng (chưa tính tiền tip). Chính vì thế trường luôn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Trường Swiss IM&H là một trong những trường có học phí rẻ tại Thụy Sĩ
Trường Swiss IM&H là một trong những trường có học phí rẻ tại Thụy Sĩ

Mức học phí trung bình chỉ từ 15,000 CHF/năm, và trong thời gian thực tập trường sẽ chi trả tiền ăn uống và chỗ ở cho sinh viên, vì thế bạn và gia đình không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính cho bạn. Đây là một trong những trường có mức học phí rẻ nhưng vẫn chất lượng tại Thụy Sĩ

Yêu cầu tuyển sinh:

  • Sinh viên tốt nghiệp THPT, điểm trung bình trên 6.0.
  • Có điểm IELTS tối thiểu 5.0 (một số trường hợp chấp nhận điểm IELTS 4.5).

Tìm hiểu Viện Quản lý khách sạn Thụy Sĩ Swiss IH&H

Đại học tổng hợp Lausanne

Với mức học phí rẻ thì không thể không kể đến trường Đại học tổng hợp Lausanne tọa lạc tại thành phố Lausanne với hơn 12.000 sinh viên và 2.200 nhà nghiên cứu đang học tập và làm việc.

Trường thuộc Top những trường có chất lượng đào tạo tốt, với vị trí 116 trên toàn cầu. Theo đánh giá của đại học Leiden, Đại học Lausanne là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại châu Âu (hạng 5) và thế giới (hạng 45).

Du học Thụy Sĩ trường Đại học Lausenne
Du học Thụy Sĩ trường Đại học Lausenne

Trường Đại học còn có khóa học tiếng Pháp, Anh, Ý, hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên đang học.

Với học phí rẻ chỉ từ 1,160 CHF tới 1,170 CHF / năm, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều khi theo học tại trường.

Yêu cầu tuyển sinh:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 8,0 trở lên
  • Vượt qua kì thi đại học tại Thụy Sỹ
  • Có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc Anh( IELTS 6.0)

Trường SIHM

Trường SIHM có chương trình học đa dạng và chuyên sâu: từ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học đến thạc sĩ, học tiếng và các khoá học ngắn hạn, trường còn cho phép sinh viên tốt nghiệp với bằng Cử nhân chỉ trong 3 năm.

Chương trình đào tạo của trường có sự kết hợp giữa lí thuyết, thực hành và thực tập hưởng lương. Sau 6 tháng lý thuyết, sinh viên sẽ được đảm bảo một vị trí thực tập hưởng lương tối thiểu 2.168 CHF (tương đương 2400 USD/tháng) trong 6 tháng tiếp theo.

Đây là một trường Quản lí có chất lượng tốt mà học phí rẻ: 15.000 CHF/năm.

Yêu cầu tuyển sinh:

Khoá học Đại học: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.0 (TOEFL 550)

Khoá học Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 5.0 (TOEFL 550

Sinh viên chưa đủ điểm IELTS có thể ghi danh khoá học Tiếng Anh tại trường, IELTS tối thiểu: 4.5