Bậc Trung Học

Trường nội trú Ecole Nouvelle De la Suisse Romande

Hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình đi du học sớm để sớm làm quen và tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và môi trường học tập đẳng cấp quốc tế. Và du học Thụy Sĩ – đất nước đáng sống nhất thế giới đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các vị phụ huynh. Cùng New Ocean tìm hiểu về trường nội trú Ecole Nouvelle De la Suisse Romande – nâng bước thành công.

Giới thiệu chung

Khuôn viên trường Ecole Nouvelle de la Suisse RomandeKhuôn viên trường Ecole Nouvelle de la Suisse Romande
Khuôn viên trường Ecole Nouvelle de la Suisse Romande

Laussane là một thành phố thương mại năng động nằm cạnh bờ sông Geneva, đất nước Thụy Sỹ. Nơi đây còn được biết đến là trung tâm của nghiên cứu và học thuật, với rất nhiều trường học và các trung tâm nghiên cứu khoa học quốc tế nổi tiếng trên thế giới. Chính vì thế, việc lựa chọn cho con em được tiếp xúc với nền giáo dục Thụy Sỹ tại Laussane từ lâu đã được các bậc phụ huynh Việt Nam và nhiều quốc gia khác ưu tiên, và trường Ecole Nouvelle de la Suisse Romande là một trong những lựa chọn thông thái để đặt những viên bước đi đầu tiên trong hành trình du học của con em mình.

Ecole Nouvelle de la Suisse Romande là trường trung học tư thục nội trú quốc tế, có lịch sử giảng dạy và đào tạo hơn 100 năm. Tọa lạc tại vùng nói tiếng Pháp của Thụy Sỹ, lại gần với các khu vực nói tiếng Đức và Latin, có thể nói, Ecole Nouvelle de la Suisse Romande có vị trí địa lý thuận lợi, là nơi giao thoa văn hóa nhiều vùng miền. Sẽ không có gì khó hiểu nếu như các bậc phụ huynh và con em họ muốn được trải nghiệm trong một môi trường giáo dục như thế.

Trường nội trú quốc tế ENSR (Ecole Nouvelle de la Suisse Romande) được thành lập năm 1906, nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh. Với nền tảng giáo dục của trường là tôn trọng sở thích và năng lực của mỗi học sinh, trường ENSR sẽ giúp nâng cao thành tích học tập cũng như phát triển tiềm năng của học sinh.

Trường cung cấp nhiều khóa học cho các lứa tuổi từ bậc mẫu giáo, cấp 1, cấp 2 và cấp 3 để chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng THPT quốc tế.

Phương pháp giảng dạy của trường là tập trung vào học sinh và khuyến khích lòng ham học với mục tiêu phát triển tư duy lôgic. Với phương châm vừa học vừa tham gia hoạt động ngoại khóa, các chương trình học của học sinh sẽ được linh động.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình cùng cách học trực quan và báo cáo định kỳ về kết quả học tập đã giúp mối liên kết giữa giáo viên và học sinh trở nên khăng khít hơn.

Chương trình học và học phí

Phòng ăn trường Ecole Nouvelle de la Suisse Romande
Phòng ăn trường Ecole Nouvelle de la Suisse Romande

Ecole Nouvelle de la Suisse Romande cung cấp chương trình giáo dục cơ bản cho học sinh từ 3 tuổi đến 19 tuổi, từ những ngày đầu các em còn chập chững đến khi chuẩn bị bước vào giảng đường đại học. Cụ thể, các em học sinh tham gia học tại trường sẽ được đào tạo theo lộ trình và mức học phí tương ứng như sau:

Chương trình Độ tuổi Phí nội trú 5 ngày/năm Học phí ngoại trú/năm
Lớp 5 10 – 11 tuổi 50.200 CHF 16,500 CHF
Lớp 6 11 – 12 tuổi 50.900 CHF 17.200  CHF
Lớp 7 12 – 13 tuổi 51.600 CHF 17.900 CHF
Lớp 8 13 – 14 tuổi 52.700 CHF 19.000 CHF
Lớp 9 14 – 15 tuổi 53.700 CHF 20.000 CHF
Lớp 10 15 – 17 tuổi 54.800 CHF 21.100 CHF
Lớp 11 16 – 18 tuổi 58.100 CHF 24.400 CHF
Lớp 12 17 – 19 tuổi 58.100 CHF 24.400 CHF
Tú tài quốc tế (2 năm) 16 – 19 tuổi 58.100 CHF 24.400 CHF

*Phí nội trú bao gồm:

  • Học phí
  • Ở KTX phòng đơn hoặc ba
  • Ăn uống
  • Các hoạt động văn hóa do nhà trường tổ chức
  • Bảo hiểm tai nạn

*Phí không bao gồm:

  • Bảo hiểm sức khỏe
  • Chi tiêu cá nhân
  • Sách vở
  • Dịch vụ giặt là

Kỳ nhập học: Tháng 9 hàng năm

Ngoài các hoạt động học tập chính khóa, hàng năm trường Ecole Nouvelle de la Suisse Romande luôn có các chương trình ngoại khóa như tổ chức trượt tuyết, trại hè, các buổi học phụ đạo, các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu (tiếng Anh và tiếng Pháp) với mục đích hỗ trợ các em đầy đủ, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện và có sự kết nối với nhau.

Cùng đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình du học Thụy Sĩ 2018.