Kinh Nghiệm Du Học

Tự mình du học Thụy Sĩ dễ hay khó?

Một đất nước xinh đẹp và yên bình, với nền giáo dục nức tiếng thế giới về chuyên ngành du lịch khách sạn, tất cả đã tạo nên sức hút du học Thụy Sĩ với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng để tới được quốc gia xinh đẹp này, bạn phải trải qua các thủ tục cần thiết và có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện công việc này. Trong đó có nhiều bạn chọn phương án tự mình lo mọi chuyện. Vậy tự mình du học Thụy Sĩ dễ hay khó?Và có điều gì chúng ta cần ghi nhớ….

Tự mình du học Thụy Sĩ dễ hay khó?

Tự mình du học Thụy Sĩ dễ hay khó?

Câu trả lời sẽ là khó. Quả thực tự bạn làm việc này sẽ không hề đơn giản và dễ dàng chút nào nhất là với những bạn chưa có kinh nghiệm xin học bổng du học hay thực hiện các thủ tục xin visa du học. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể làm được.

Tự mình du học Thụy Sĩ bạn sẽ phải thực hiện các bước như sau:

  • Tìm hiểu về các trường học và ngành học cũng như các thông tin liên quan khác để lựa chọn phương án thích hợp nhất với mình. Điều này không khó khăn chút nào khi chúng ta có sự hỗ trợ đắc lực từ mạng điên tử.
  • Sau khi đã tìm được ngôi trường như ý, bạn hãy theo những hướng dẫn của nhà trường và tiến hành đăng ký, nộp hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết.
  • Hãy chờ đợi kết quả và giấy báo trúng tuyển của trường. Tin vui đã tới và chúng ta cùng tiến hành những bước tiếp theo thôi nào:
    • Xin visa du học Thụy Sĩ: bạn hãy tìm hiểu thật kỹ yêu cầu và thời gian làm việc của Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam để xin đơn đăng ký và làm các thủ tục cần thiết. Công việc này sẽ bao gồm việc điền thông tin vào đơn và hồ sơ, nộp hồ sơ, phỏng vấn và chờ đợi kết quả. Thông thường sau khi phỏng vấn khoảng 6 tuần bạn có thể liên lạc lên Đại sứ quán để biết mình có được cấp visa hay không (thời gian này khá lâu bởi toàn bộ hồ sơ của bạn được gửi sang Cục nhập cảnh và Cảnh sát Thụy Sĩ điều tra).

Có visa và lịch học bạn có thể đặt vé máy bay và lên đường du học Thụy Sĩ như kế hoạch.

Tự mình du học Thụy Sĩ

Những điều cần lưu ý khi tự làm thủ tục du học Thụy Sĩ

Tự mình làm thủ tục du học Thụy Sĩ bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn bởi những giấy tờ chi tiết và phức tạp. Tuy nhiên cứ cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ đống giấy tờ hồ sơ đó sẽ chẳng là gì với bạn cả.

Thông tin về trường và học bổng du học Thụy Sĩ bạn tìm hiểu trên mạng có thể chưa hoàn toàn chính xác. Vậy hãy tự mình kiểm tra lại thông để tránh bị lừa. Bạn có thể kiểm tra thông tin từ chính trường đại học hoặc học viện bạn định nộp hồ sơ hoặc tìm hiểu qua bạn bè, công ty tư vấn du học. Đó sẽ là những nguồn thông tin đảm bảo hơn đó.

Hãy luyện tập trả lời phỏng vấn cũng như tìm hiểu thật kỹ các thông tin về đất nước, văn hóa Thụy Sĩ và ngôi trường bạn sắp theo học. Tất cả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn xin visa cũng như có thêm hành trang trước khi lên đường sang Thụy Sĩ du học.

Hoàn thiện khả năng ngoại ngữ, nói lưu loát và rõ ràng. Đây là lợi thế và là điều tiên quyết để bạn chinh phục vòng phỏng vấn cũng như cho quá trình học tập sinh hoạt sắp tới của mình.

Tự mình du học Thụy Sĩ, tự mình chiến đấu với giấy tờ hồ sơ và thủ tục sẽ vất vả hơn khá nhiều nhưng bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm du học quý giá mà không phải ai cũng dễ dàng có được. Quả là tuyệt vời đó chứ. Nếu bạn tự tin và quyết tâm hãy thử sức mình!

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055