Tư vấn du học Thụy sĩ

Vì sao du học Thụy Sĩ luôn là lựa chọn đúng?

Là một quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp đồng hồ và những dãy núi tuyệt đẹp thì việc sinh sống, học tập tại Thụy Sĩ sẽ là một trong những điều tuyệt vời nhất.

Với nền kinh tế thuộc vào tốp thịnh vượng nhất trên thế giới, cái nôi đào tạo những nhà quản trị trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn và du lịch khiến cho không ít người khao khát được đặt chân đến nơi này. Tuy nhiên, một trong những điều làm chùn bước chân những cô cậu học trò có ước mơ du học Thụy Sĩ chính là chi phí học tập và sinh hoạt tại đây.

Du học tại Thụy Sĩ
Du học tại Thụy Sĩ

Theo đánh giá đối với các quốc gia khác, chi phí du học Thụy Sĩ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác, điều đó là hoàn toàn đúng. Nhưng rõ ràng, tại bất kì nền giáo dục nào cũng có những sự lựa chọn. Không phải ngôi trường nào ở Châu Á cũng có mức chi phí thấp và không phải trường nào ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ cũng yêu cầu số tiền quá lớn. Chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng: “Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng”. Điều này đôi khi là hoàn toàn đúng nhưng cũng chỉ đúng với một phạm vi nhất định khi du học Thụy Sĩ mà thôi.

Một số gợi ý để bạn có thể giảm chi phí khi du học Thụy Sĩ

1. Du học Thụy Sĩ hãy chọn trường có chi phí phù hợp

Tại mỗi trường khác nhau đều có mức học phí khác nhau và có thể sẽ phù hợp với điều kiện gia đình bạn. Nếu bạn cảm thấy vấn đề tự tìm trường là khó với thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học. Chắc chắn bạn sẽ tìm được ngôi trường có chất lượng giáo dục và học phí hợp lý.

2. “Săn” học bổng khi đi du học Thụy Sĩ

Vì sao chọn du học Thụy Sĩ
Vì sao chọn du học Thụy Sĩ

Khi đã xác định đi du học, bạn nên dành thời gian để học một cách nghiêm túc. Tất nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua những cơ hội để đi dã ngoại, tìm hiểu về đất nước con người Thụy Sĩ.

Hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Điều gì khiến bạn quan tâm hơn. Hãy học tập chăm chỉ để các bạn có thể được xét học bổng hàng năm.

Ngoài ra, như các bạn biết, hầu hết các trường đại học tại Thụy Sĩ, đặc biệt những trường đào tạo về quản trị nhà hàng, khách sạn luôn có chương trình thực tập hưởng lương hàng năm. Ngoài những tháng học lý thuyết, sinh viên được bố trí làm việc tại các nhà hàng và được trả lương ngay từ những năm đầu.

Chưa kể, bằng của Thụy Sĩ được cấp tại chính đất nước Thụy Sĩ luôn được đánh giá cao và được thừa nhận trên toàn thế giới. Đây là tấm bằng quý giá để bạn bước chân vào thị trường việc làm quốc tế.

Xét một cách toàn diện, khi nhìn vào mặt bằng chi phí các trường trên thế giới, các bạn sẽ nhận thấy chi phí khi du học Thụy Sĩ cao. Nhưng nếu các bạn thực sự muốn học, chỉ riêng việc các bạn muốn học thực sự thôi đã có thể làm giảm chi phí học tập và sinh hoạt đi rất nhiều rồi. Do đó, đừng nhìn mức học phí ban đầu mà bỏ qua cơ hội du học Thụy Sĩ tươi đẹp với chất lượng giáo dục đỉnh cao.

Nguồn: Du học Thụy Sĩ New Ocean